Dịch thuật tiếng Trung

Dịch thuật công chứng tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian?

Là một khách hàng đang có nhu cầu về dịch thuật, phiên dịch chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc về quá trình cũng như các quy trình dịch thuật hoặc các câu hỏi có liên quan. Ngoài việc tìm được một công ty dịch thuật uy tín và có chất lượng, giá cả phải chăng thì vấn đề dịch thuật công chứng tiếng Trung mất bao nhiêu thời gian cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Thấu hiểu được nhu cầu này của khách hàng, bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc về thời gian dịch thuật công chứng tiếng Trung để các bạn cùng tham khảo!

Cho dù dịch văn bản hay bất kì tài liệu dịch thuật công chứng nào cũng cần có một quy trình nhất định cần tuân thủ. Các văn phòng dịch thuật luôn nỗ lực để thời gian dịch thuật công chứng được rút ngắn nhất có thể để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Vậy những yếu tố nào sẽ quyết định đến thời gian dịch thuật công chứng tiếng Trung? Nó phụ thuộc chủ yếu vào tính chất, đặc thù của mỗi loại hồ sơ cũng như đội ngũ dịch thuật viên.

Tính chất và mức độ khó của văn bản cần dịch

Đối với các văn bản cần dịch thuật như giấy tờ cá nhân, chứng minh thư, hộ chiếu, bằng cấp, hồ sơ du học… đa số là các văn bản pháp lý nên thời gian dịch thuật thương khá nhanh gọn, thậm chí có thể lấy ngay. Còn đối với các văn bản , hồ sơ, tài liệu liên quan đến các chuyên ngành hay các văn bản chứa nội dung chuyên môn hóa cao thì thời gian dịch thuật sẽ kéo dài lâu hơn vì nó đòi hỏi độ tỉ mỉ và độ  chính xác cao hơn cho khách hàng. Thời gian dịch thuật tiếng Trung chuyên ngành cũng sẽ kéo dài hơn các văn bản thông thường khác.

Phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên

Khách hàng luôn muốn tiết kiệm thời gian cho mình để có thể công chứng nhanh các loại văn bản, thậm chí họ muốn lấy ngay các văn bản dịch thuật công chứng trong ngày để có thể hoàn thành công việc của mình một cách nhanh chóng. Vì vậy, việc lựa chọn một đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Số lượng cũng như trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn có những văn bản công chứng vừa chính xác về mặt nội dung cũng như vừa rút gọn về thời gian công chứng.

Dịch thuật công chứng lấy ngay – Sự lựa chọn tối ưu

Với nhu cầu khẩn thiết của các hồ sơ mà khách hàng đem đến, các công ty dịch thuật luôn không ngừng nỗ lực để mở rộng và đẩy mạnh hơn việc dịch thuật đa dịch vụ, có thêm dịch thuật công chứng lấy ngay trong ngày.

Các quy trình dịch thuật tiếng Trung lấy ngay được thực hiện theo quy trình sau:

+ Bước 1: Nhận hồ sơ tài liệu từ khách hàng

+ Bước 2: Xác định nội dung chuyên ngành của hồ sơ, tài liệu cần dịch để phân chia cho nhóm dịch chuyên ngành đó.

+ Bước 3: Tiến hành dịch tài liệu và Format lại tài liệu.

+ Bước 4: Hiệu đính bản dịch lần cuối và chỉnh sửa trước khi tiến hành công chứng.

+ Bước 5: Công chứng tại phòng tư pháp

+ Bước 6: Giao bản dịch thuật công chứng tiếng Trung cho khách hàng.

Quá trình dịch thuật công chứng tiếng Trung có tốn nhiều thời gian hay không phụ thuộc chủ yếu vào văn bản bạn cần công chứng và đội ngũ dịch thuật. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian cho chính mình cũng như có một văn bản dịch thuật chính xác hiệu quả thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là tìm một trung tâm dịch thuật tiếng Trung uy tín, chất lượng và có nhiều kinh nghiệm trong dịch thuật, có chuyên môn trong các chuyên ngành dịch thuật khó.

Leave a Comment